Kinh nghiệm mua hàng trên 1688

 

 
1. NGÔI SAO - KIM CƯƠNG - ĐẦU BÒ

 Ngôi sao 

Kim cương

Đầu bò

Bạn xem ở ảnh 1, vị trí mình khoan tròn, đó là nơi thể hiện các đẳng cấp này. Thấp nhất là một ngôi sao, tương đương với trái tim bên taobao!
Hết đẳng cấp ngôi sao, thì sẽ tới kim cương (ảnh 2) , hết kim cương, tới đầu bò (ảnh 3) Đầu bò thể hiện mức độ uy tín của cửa hàng, nó uy tín tương đương với shop trên tmall. Khi bạn giao dịch ở shop đầu bò màu vàng này, bạn có thể yên tâm tới 70%, nhé!
Tuy nhiên, shop nào có nhiều tiền, cũng mua được biểu tượng đầu bò nhé các bợn!

2. CÁC CHỈ SỐ ĐÁNH GIÁ

Bạn nhìn vào các ô vuông khoanh tròn, mình sẽ phân tích từng chỉ số nhé. - Đây là một shop đầu bò

- Số năm giao dịch: 4 năm ( tương đối già đời)

Nếu shop mở cửa hàng càng lâu, bạn càng có thể yên tâm. Tuy nhiên, ko có nghĩa các cửa hàng mới mở là ko uy tín.

Doanh nghiệp start up mà quá uy tín luôn ý Mức độ hài lòng: 5 ( Mức độ cao nhất của 1688)

Các ô vuông từ trái qua phải:

- Mô tả sản phẩm: 3%

- Mức độ hưởng ứng: 8% (Đây chính là tỉ lệ trả lời khách của shop)

- Tỉ lệ giao hàng đúng hẹn: 13%

(Cái này tương đối, vì nếu khách ko cho điểm xấu thì ko bị phản ánh trong chỉ số đánh giá. Và thường làm ăn với 1688 thì khách chấp nhận chờ)

- Tỉ lệ khách quay lại mua hàng:46% ( Chỉ số khá cao)

* Lưu ý: Các chỉ số này được thể hiện bởi hai màu xanh và đỏ, đỏ tốt, xanh xấu nhé!

3. KIM NGẠCH XUẤT KHẨU VÀ ĐÁNH GIÁ CỦA KHÁCH HÀNG

 

Hai ô này từ trái sang phải, lần lượt là kim ngạch xuất khẩu và đánh giá của khách hàng.

a. Kim ngạch xuất khẩu: 3481

Đối với mình mà nói, đây chính là chỉ số đánh giá đáng tin nhất của 1688. Nó thể hiện lượng khách và lượng hàng shop đã giao dịch, con số này càng lớn, kéo theo tuổi shop càng tăng, lượng khách đã mua càng đông, và tất nhiên, uy tín tăng và đến 90% những shop có chỉ số này lớn, đó đã là một shop đầu bò vàng!

b. Đánh giá của khách hàng

Khi xem xét xong kim ngạch đánh giá, click chuột sang bên phải để xem cách chỉ số đánh giá. Click chuột phải tiếp, chọn "DỊCH SANG TIẾNG VIỆT", nếu bạn ko biết tiếng Trung! Phần này xem mang tính chất tham khảo, nếu nội dung đại ý phản hồi tốt, tiếp tục yên tâm mua hàng. Nếu lẫn lộn xấu tốt, kiểm tra các dấu hiệu còn lại. nếu kim ngạch xuất khẩu bằng 0, mà đánh giá của khách hàng lớn hơn 0, rõ ràng là lừa đảo, vì đã bán cho ai đâu mà phản hồi!

Kim ngạch XK luôn phải lớn hơn chỉ số đánh giá, vì ko ai hâm mà đi phản hồi hai lần, khách mua xong được việc của họ thôi, chứ vào phản hồi gì lắm Nếu kim ngạch xuất khẩu nhỏ hơn chỉ số đánh giá, đảm bảo shop bỏ tiền ra mua đánh giá, và bị quá tay:))

  • Lời khuyên của 5 Sao Express:
  • - Các chỉ số trên chỉ có ý nghĩa thực sự, sau khi bạn đã mua test hàng. Nó đảm bảo uy tín của shop phát hàng: Phát hành nhanh, bán hàng chuẩn, sản phẩm đặt giống sản phẩm test, ko cài hàng lẫn lộn! - Bạn luôn phải mua test. Đó là một quy tắc bất di bất dịch. Ngay cả bên mình cần mua gì cũng sẽ mua test, ko nhầm số lượng lớn ngay lần đầu ở shop lạ, kẻo ăn quả đắng!
  • - Sản phẩm mang thông số phức tạp, lần đặt hàng số 2, cần phải nói rất rõ với shop mua hàng, ví dụ: Pin sạc 10000mAP thì phải sạc được mấy lần, sạc bao lâu thì đầy, ví dụ thế...ko được các thông số này sẽ trả lại. Sau này có kiện tụng nhau, cắt ảnh aliwangwang chat, phần thắng sẽ nghiêng về phía chúng ta!

 

UY TÍN

uy tín uy tín uy tín uy tín uy tín uy tín

GIỜ HOẠT ĐỘNG CỦA CÔNG TY

Từ 8h00 AM - 21h00 PM

TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Hotline: 0865020589

Đăng ký nhận tư vấn miễn phí

zalo